Anh bảo vệ sửa xe, cho xăng miễn phí ở phố Nguyễn Huệ: ‘Khỏi mày!’

anh-bao-ve-sua-xe-cho-xang-mien-phi-o-pho-Nguyen-hue

Ở khu ‘đất vàng’ phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) tìm đỏ mắt mới ra được tiệm sửa xe, nơi bán xăng. Bù lại, nơi này có một anh bảo vệ rất dễ thương, thấy ai hư xe hoặc hết xăng anh đều giúp đỡ. Ai móc tiền ra gửi biếu, anh đều thẳng thừng từ chối và nói: “Khỏi mày!”

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bài viết về anh bảo vệ dễ thương ở Sài Gòn. Người viết kể lại có lần đang chạy trên đường Đồng Khởi thì bỗng xe anh bị đứt xích. Vừa dắt xe, anh vừa ngơ ngác nhìn quanh tìm chỗ sửa xe thì anh bảo vệ giật ngược lại nói: “Ê, bị gì đó, vô đây coi”. Rồi anh kêu người này quay xe vào để mở ra kiểm tra.Xong xuôi, anh bảo vệ còn với theo dặn: “Xíu vô chỗ sửa xe nói tra dầu mỡ là xong, mà 15 – 20 ngàn thôi nha, đừng có đưa nhiều hơn, dặn rồi đó”. Cảm kích trước sự nhiệt tình của anh bảo vệ, người này ngỏ ý mời anh gói thuốc thì anh phẩy tay.

Câu chuyện nhận được hàng ngàn lượt thích và bình luận. Đa số các ý kiến đều dành tặng anh bảo vệ những lời khen ngợi vì hành động dễ thương của anh và nhận xét anh hào sảng đúng chất người Sài Gòn.

‘Trời ơi, tiền bạc gì’

Anh bảo vệ dễ thương trong câu chuyện trên đang làm việc tại một quán cà phê trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1, TP.HCM). Mở đầu câu chuyện, anh giới thiệu với phóng viên: “Tôi tên là Lâm Văn Cuộc, cuộc trong cuộc đời. Ý nói cuộc đời tươi đẹp ấy nha” rồi cười hà hà.

Kể lại câu chuyện sửa chiếc xe bị hư dây xích, anh Cuộc cho biết, cách đây khoảng 2 – 3 ngày, nhìn thấy một thanh niên dắt xe ngơ ngác nhìn xung quanh. Biết là xe hư tìm chỗ sửa nên anh đã kêu lại để sửa giúp.

Rảo mắt nhìn xung quanh rồi chỉ tôi nhìn theo, anh Cuộc nói, đây là khu đắt đỏ, toàn cửa hàng lớn, sửa xe không có chỗ mà ngồi. Cũng không có những người bán xăng lẻ như ở những con đường khác. Do vậy, nhìn thấy ai hư xe là anh chủ động kêu lại để sửa giúp. Xe nào hết xăng thì anh lấy xăng xe mình chiết ra cho.Những người được cho ai cũng thấy cũng lạ, hỏi sao anh giúp nhiệt tình vậy. Anh chỉ đáp: “Trời ơi, tiền bạc gì. Xe tôi lúc nào cũng đầy bình, cho một chai xăng xị rưỡi, hai xị có đáng là bao”. Nhưng người ta gửi tiền lại anh không bao giờ nhận, đưa gói thuốc làm quà cảm ơn anh cũng từ chối.

Anh tâm sự: “Xị rưỡi, hai xị xăng khoảng mười hoặc mười mấy ngàn, bằng ly cà phê mình uống chứ nhiêu. Mình nhịn một vài ly cà phê cũng chẳng chết ai mà còn giúp được người khác. Chứ thấy mấy người dắt xe dưới nắng nóng hay mưa nhìn thấy thương lắm, nghĩ đến lúc em út trong nhà mình bị vậy thì sao. Chỉ có xe xẹp bánh là tôi chịu thôi vì không mang đồ vá xe theo đi làm”.Vì đặc điểm của nghề, mỗi lần sửa xe cho ai anh lại nhờ hai chú bảo vệ cùng làm giữ xe ở bên kia đường nhìn giúp xe bên anh giữ để tránh mất mát tài sản của khách.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *